.21 -> NO CATCHE
Page Alias:xem-chi-tiet-tin-tuc
MenuItemAlias: /vi/xem-chi-tiet-tin-tuc

Cảnh báo lừa đảo lợi dụng hình ảnh Vietlott để nạp tiền chạy doanh thu

12/04/2022 10:46

Gần đây, Vietlott đã phát hiện thêm nhiều trường hợp các đối tượng xấu sử dụng hình ảnh và uy tín của Vietlott nhằm lừa đảo và chiếm đoạt tài sản với cách thức nạp tiền chạy doanh thu.

Công ty Xổ số Điện toán Việt Nam (Vietlott) cảnh báo tới quý khách hàng, hiện nay chúng tôi đã phát hiện thêm nhiều trường hợp các đối tượng xấu sử dụng hình ảnh và uy tín của Vietlott nhằm mục đích lừa đảo, chiếm đoạt tài sản. 

 

Cụ thể, các đối tượng sử dụng trang web lừa đảo vietret.com và ứng dụng mạo danh có tên “VIETLOTTS”, sau đó đăng thông tin tuyển cộng tác viên đăng ký app và chạy doanh thu cho app lên các trang, diễn đàn tìm việc lớn.

 

(Các đối tượng bước đầu tiếp cận nạn nhân.)

 

Khi đã có các nạn nhân “cắn câu”, các đối tượng hướng dẫn nạn nhân đăng ký tài khoản trên app/ web và chuyển 100.000 đồng vào tài khoản nạn nhân làm “mồi nhử”. Sau đó các đối tượng giới thiệu công việc chạy doanh thu cho công ty Vietlott thông qua app "VIETLOTTS" và bắt đầu yêu cầu nạn nhân nạp tiền. Ban đầu vẫn được hoa hồng và số tiền trên app giả mạo này vẫn tăng nhưng không cho nạn nhân rút về. 

 

(Các đối tượng giới thiệu và yêu cầu nạn nhân lập tài khoản trên ứng dụng VIETLOTTS.)

 

(Giao diện ứng dụng VIETLOTTS.)

 

(Các đối tượng yêu cầu nạn nhân nạp tiền.)

 

Càng ngày, các đối tượng càng yêu cầu nạn nhân phải hoàn thành các đơn liên tiếp với số tiền ngày càng tăng lên đến cả trăm triệu đồng. Khi nạn nhân muốn rút tiền, các đối tượng ngay lập tức “trở mặt”, khẳng định việc nạn nhân muốn rút giữa chừng ảnh hưởng đến công việc chạy doanh thu khiến công ty phải bù lỗ và nhất quyết không hoàn tiền cho nạn nhân.

 

(Các đối tượng lật lọng, không cho nạn nhân rút tiền về.)

 

Trước đó, những cách thức lừa đảo tương tự cũng đã được Vietlott ghi nhận và cảnh báo. Tuy nhiên, các đối tượng xấu vẫn luôn tìm cách để tránh bị phát giác bằng những mánh khóe và chiêu trò vô cùng tinh vi khiến nạn nhân không thể nhận ra. Vietlott xin khẳng định một lần nữa, chúng tôi KHÔNG triển khai bất kỳ hình thức hoặc chương trình nạp tiền chạy doanh thu như trên. Do vậy, kính mong quý khách hàng hết sức tỉnh táo trước những chiêu trò lừa đảo tinh vi này.

 

Để đảm bảo quyền lợi của quý khách cũng như không vô tình tiếp tay, tạo cơ hội cho những kẻ xấu trục lợi, quý vị hãy thường xuyên theo dõi các tin tức chính thống của Vietlott trên các kênh: website (https://vietlott.vn/) và fanpage (https://www.facebook.com/vietlott.vn). Đồng thời, quý vị hãy phản ánh kịp thời nếu phát hiện những trường hợp sử dụng trái phép hình ảnh và uy tín của Vietlott để thực hiện các hành vi vi phạm pháp luật.

 

Quý vị cũng lưu ý, Vietlott hiện nay chỉ có 02 kênh phân phối chính thống:

  1. Điểm bán hàng theo danh sách chính thức này: https://vietlott.vn/vi/choi/diem-ban-hang
  2. Kênh điện thoại ứng dụng Vietlott SMS: https://vietlott.vn/vi/choi/sms/vietlott-sms

Trân trọng cảm ơn./.